ชื่อผู้เขียน: ดร.พราวตา จันทโร ดร.รัชนี เจริญและ ดร. สุพรรณิการ์ ศรีบัวทอง
สาขาวิชาการ: สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
หน่วยงาน: สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี
ประเภท(แหล่งทุน): ใน
ประเภท(การนำไปใช้ประโยนช์): การเรียนการสอน
วันที่: 21 ต.ค. 2558
แหน่งทุน: --ไม่ระบุข้อมูล--
สังกัด: คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
ปีงบประมาณ: 2560
วัตถุประสงค์: การศึกษาผลของสภาวะในกระบวนการแช่อิ่มต่อคุณภาพของน้ำมะพร้าวแช่อิ่มอบแห้ง
การนำไปใช้ประโยชน์: นำองค์ความรู้ที่ได้จากงานวิจัยไปบูรณาการใช้ในการสอนรายวิชาวิศวกรรมอาหาร 2 เรื่องการทำแห้งโดยให้นักศึกษาทำการทดลองอบแห้งผักและผลไม้ชนิตต่างๆโดยใช้วิธิการเตรียมเบื้องต้น ที่แตกต่างกันไปก่อน อบแห้ง ซึ่งนักศึกษาได้เรียนรู้จากการทดลองว่าการเตรียมผัก ผลไม้ก่อนการอบแห้งมีผลต่ออัตตราการอบแห้งของผักและผลไม้รวมไปถึงคุณภาพของผักและผลไม้อบไม้แห้ง
วันที่เพิ่มข้อมูลงานวิจัยนำไปใช้ประโยชน์: 20 ก.พ. 2562